7 cách phòng ngừa cảm cúm đơn giản

Cảm cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do các virus cúm gây ra. Bệnh bắt đầu đột ngột và thường kéo dài 7 - 10 ngày. Hầu hết mọi người đều bình phục hoàn toàn, nhưng ở người già, trẻ nhỏ và người có hệ miễn dịch yếu, cúm có thể chuyển biến nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong do các biến chứng.

 
Dinh dưỡng cho người mắc bệnh cảm cúm

Do mệt mỏi nhiều khi bị cảm cúm nên người bệnh thường không muốn ăn. Kèm theo đau họng nên cũng khó nhai nuốt. Vì vậy, người chăm sóc cần chú ý chế biến các món ăn lỏng, dễ tiêu, hợp khẩu vị của người bệnh.

 
Thực phẩm nên ăn và nên tránh giúp người bệnh cảm cúm nhanh hồi phục

Khi mắc cảm cúm, phần lớn người bệnh rất mệt mỏi và có cảm giác như kiệt sức. Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa biến chứng và nhanh hồi phục sức khỏe.

Ăn gì để tăng đề kháng, chống lại cảm lạnh?
Mùa đông xuân thời tiết nồm ẩm khiến cho các bệnh đường hô hấp do nhiễm virus, vi khuẩn gia tăng. Điển hình là bệnh cảm cúm và cảm lạnh. Cảm lạnh thông thường là tình trạng nhiễm khuẩn hô hấp trên do nhiều loại virus khác nhau gây ra.
 
Đặt câu hỏi