Khi mắc cảm cúm, phần lớn người bệnh rất mệt mỏi và có cảm giác như kiệt sức. Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa biến chứng và nhanh hồi phục sức khỏe.
Thực phẩm nên ăn và nên tránh giúp người bệnh cảm cúm nhanh hồi phục là gì cùng giải đáp cùng Cảm Xuyên Hương nhé!
Người bệnh cảm cúm thường mệt mỏi, chán ăn
Người mắc bệnh cảm cúm thường bị sốt cao, ngạt mũi, viêm long đường hô hấp trên (chảy nước mũi, nước mắt, ngạt mũi, hắt hơi, ho nhiều, đau họng, ho với cơn ngắn không có đờm…). Phần lớn người bệnh có biểu hiện nhức đầu, đau mình, mệt mỏi nhiều chán ăn, và có cảm giác như kiệt sức.
Sốt thông thường kéo dài 2 - 5 ngày rồi giảm. Người bệnh vã mồ hôi, tiểu nhiều, viêm họng giảm. Tuy nhiên các triệu chứng mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, ăn không ngon miệng có thể kéo dài hơn.
Sau mắc cúm, một số người có thể bị suy giảm sức đề kháng nên dễ bị các biến chứng do bội nhiễm thêm vi khuẩn như viêm phế quản phổi, viêm mũi xoang. Đặc biệt đối trẻ em, người già và phụ nữ mang thai, những người mắc bệnh mạn tính tim mạch, hen phế quản, giãn phế quản... dễ bị biến chứng nặng hơn.
Vì vậy, để chăm sóc điều trị tốt cảm cúm, người bệnh cần tăng cường dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa biến chứng và nhanh hồi phục sức khỏe.